Kỳ tử đỏ thì mọi người đã biết nhiều và thị trường thì vô số đa phần mọi ng chỉ nhìn thấy nó trong các bài thuốc bắc, đã là thuốc thì chỉ khi bị bệnh chúng ta mới sử dụng. Nhưng GS Từ Tích Sơn hiện đã 88 tuổi, làm việc trong ngành thuốc đông y đã hơn 60 năm, được người dân Trung Quốc gọi là "kỳ nhân bốc thuốc" vì những thành tựu trong nghề dược đông y trong suốt cuộc đời ông. Bí mật sức khỏe của ông là mỗi ngày nhai 1 nắm quả kỷ tử khoảng 20g. kiên trì ăn hạt kỷ tử còn tốt hơn uống đông trùng hạ thảo. Mặc dù đông trùng hạ thảo được xem là thực phẩm bổ dưỡng hảo hạng và đắt đỏ, từ lâu đã nổi tiếng và được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng trên thực tế, những thứ quá đắt không phù hợp cho người dùng bình dân trong việc chăm sóc sức khỏe.

Việc nhai hạt kỷ tử khô từ xa xưa đã được ghi lại trong cuốn sách "Ngoại khoa toàn thư" rằng, buổi tối trước khi ngủ nhai 30g kỷ tử, chữa bệnh khát nước vào ban đêm. Nếu phơi khô hạt kỷ tử nghiền thành bột, sẽ chữa được bệnh viêm dạ dày, có hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Những công dụng khác của kỷ tử:

- Kéo dài tuổi thọ

- Làm sáng mắt, sạch gan

- Giảm sốt, làm tỉnh táo tinh thần

- Tác dụng tăng cường sinh lý - tác dụng điều trị di mộng tinh

- Tác dụng bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho người mới ốm dậy

- Tác dụng bổ máu, dưỡng huyết (Tốt cho người xanh xao, thiếu máu) - Tác dụng bổ phổi

- Tác dụng điều trị táo bón

- Tác dụng điều trị bệnh xương khớp

Mọi người nên mua loại kỷ tử đường kính to, hạt nở, màu đỏ sẫm, không bị vết chấm đen, chọn những địa chỉ bán hàng đảm bảo chất lượng. Như vậy thì mới đảm bảo sau khi ăn vào có hiệu quả.

Loại kỷ tử quá nhỏ, thịt ít, lõi hạt to, vị đắng thì không phù hợp để ăn theo hình thức nhai hạt khô.

Cách pha trà kỷ tử: Chỉ cần mỗi ngày lấy 15g kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15-20p là có ngay 1 thứ nước màu đỏ, đẹp, thơm ngon.