1. Giới thiệu đặc sản Bình Định Bà Tròn – Ghẹ sữa ram

Để chế biến ra ghẹ sữa ram, không thể không kể đến các thành phần: ghẹ sữa, muối, đường, ớt, tỏi, dầu ăn… được kết hợp theo một tỷ lệ vừa phải và chế biến thủ công để tạo nên hương vị truyền thống đặc trưng.

Đặc điểm của ghẹ sữa

Loại thủy sản này phân bổ dọc miền biển Việt Nam. Đặc biệt là các vùng cửa biển, cửa sông Bình Định. Mùa sinh sản của ghẹ sẽ rơi vào mùa mưa, khi đó trứng ghẹ sẽ theo nước mưa trôi ra biển. Sau khi nở và phát triển định hình thành ghẹ. Ghẹ con sẽ theo đường biển vào vùng nước lợ xuất hiện nhiều vùng ven biển Bình Định. Ghẹ sữa là loại ghẹ vỏ mềm, có kích thước nhỏ, khoảng 1/4 – 1/5 ghẹ thông thường, có nhiều nhất từ tháng 5 đến tháng 11 âm lịch hàng năm. Là loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng.

Ghẹ sữa là loại ghẹ vỏ mềm nên có thể ăn nguyên con. Là loại hải sản không những rất ngon mà còn rất bổ dưỡng. Dinh dưỡng của nó rất cao và rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt do ghẹ sữa ăn được cả con không bỏ đi phần nào nên nó cung cấp nhiều chất đạm và can-xi; chính vì vậy, ghẹ sữa là loại thưc phẩm rất tốt cho các bà mẹ mang thai cần bổ xung canxi và dưỡng chất, giúp cho trẻ em hay ăn chóng lớn và bổ sung những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 

2. Mua Ghẹ sữa ram ở đâu ngon HCM?

Nếu bạn đang cần tìm mua ghẹ sữa ram ngon tại HCM, đừng bỏ qua cửa hàng đặc sản Bà Tròn nhé! Chúng tôi từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những ai muốn thưởng thức món ngon Bình Định mà không cần phải cất công đến tận nơi. Bà Tròn giao hàng tận nơi của khách hàng với các sản phẩm tuyệt vời nhất!

Với ghẹ sữa tại Bà Tròn, tất cả quy trình được khép kín đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng như đảm bảo vị tươi ngon nhất tới quý khách hàng.

 

3. Cách chế biến Ghẹ sữa ram:

4. Cách thưởng thức và bảo quản Ghẹ sữa ram

Ghẹ sữa ram giòn giòn, vị cay, mặn, ngọt hòa trộn vào nhau khiến ai cũng thích thú và dễ bị nghiện khi ăn món này. Nhờ tính tiện dụng, giá bình dân, ăn liền không cần qua chế biến. Trọng lượng lại nhẹ dễ di chuyển, mang theo nên rất thích hợp làm quà khi đi du lịch.

Ngoài ra để giữ cho ghẹ sữa ram được giòn và ngon lâu thì nên đậy kín trong hủ thủy tính hoặc hủ nhựa, giữ ở nhiệt độ thường và tránh gió vô. Đặc sản Bình Định Bà Tròn mách nhỏ bạn rằng, sau khi sử dụng bạn đậy hủ thật chặt và hãy lấy băng keo trong dán vòng quanh nắp hộp để giữ không cho không khí vào bên trong sẽ làm món ăn bị mềm, không ngon nữa.