Gắn liền với đời sống tâm linh và văn hóa tín ngưỡng người Việt, OẢN TÀI LỘC là một loại bánh dân gian không thể thiếu trên các bàn thờ gia tiên, đình, chùa Việt Nam trong những ngày rằm, mồng một hay lễ tết. Với mong muốn lưu giữ những giá trị tốt đẹp và hướng đến tâm đức của con cháu với bề trên, iamSale.com đưa OẢN tới gần hơn với mọi người ở khắp mọi miền quê hương, để sống trọn đời sống tâm linh của mình.

Oản tài lộc là gì?

Oản tài lộc là một loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột và đường, có màu trắng trong, tinh khiết, được xem là tinh hoa của trời đất dành để cúng Phật, tổ tiên ông bà trong những dịp lễ, tết, giỗ… Bột của bánh sau khi chín sẽ được in và tạo hình bằng khuôn rất bắt mắt. Các loại khuôn phổ biến với bánh oản thường có hoa văn chữ Thọ, chữ Lễ, chữ Phúc hay hình hoa sen, trái đào tiên...

R-L-01

Bánh oản với nhiều chủng loại như bánh oản bột nếp, bánh oản bột huỳnh tinh, bánh oản bột đậu xanh, bánh oản bột đậu quyên, bánh oản bột đậu ván, bánh oản hạt sen trần…cộng với việc sử dụng các loại giấy gói đủ màu sắc, sẽ giúp bạn đa dạng sự lựa chọn để bày cúng, trang trí lên bàn thờ, cầu mong tài lộc.

z2231456895200_0c69de082b1182b712282659f2e383f8

Ngoài ra, ở một số địa phương, bánh oản được biết đến với những cái tên khác như bánh in, bánh cộ, bánh ngũ sắc…Nhưng dù được gọi với tên gọi gì thì oản cũng gắng liền với chiều dài lịch sử, đời sống tâm linh của đất nước.

Lịch sử về bánh oản tài lộc

Ở những năm 60 trở về trước, oản là thực phẩm cúng thực lên Phật mà không ai là không biết. Bắt đầu có mặt ở nền văn minh sông Hồng và phát triển sâu rộng đến chùa chiền, đền, đình, làng xã, nhà nhà, người người, phổ biến nhất là cố đô Thăng Long ngày ấy. Xã hội Việt Nam có nền văn hoá mang đậm bản sắc rất riêng được hình thành sớm nhất trong khu vực Đông Nam Á. Cùng các làng nghề của kinh đô Hoa Lư, Thăng Long, Thành Nam, Huế, Gia Định xưa… ra đời, thì làng nghề sản xuất các sản phẩm từ nông sản, thực phẩm, oản bột, oản sôi cũng được ra đời từ đây và đồng hành với từng thời kỳ lịch sử nước Việt.

Combo-L

Phẩm oản có dạng hình trụ như một cái tháp có chóp bằng, đơn sơ, nhỏ nhắn, hình tròn nhưng không góc cạnh y như không có giới hạn, không có điểm bắt đầu và không có kết thúc như đức Phật đã nói. Có người lại cho rằng phẩm oản mang hình cái chuông, với màu trắng tinh khiết, ẩn chứa sâu xa những triết lý về tín ngưỡng.

z2230982369314_d6454b2e0520e4c8996ec1edc6972909

Oản được xem là một sản phẩm dân gian song hành với văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam rất lâu đời. Những họa tiết được người xưa tạo ra quanh phẩm oản, cái thì có khía thẳng bao quanh oản như cột trụ, cái được khắc hình rồng ôm ngang oản, ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa về lòng tôn kính các đấng linh thiêng, thể hiện rất rõ nét tinh hoa của xứ kinh kỳ xưa và nhằm nâng cao nhận thức mọi thành viên trong xã hội hiểu biết và tôn vinh những sản phẩm được tạo ra từ sức lao động của những người làm nông, mang tính kết nối cộng đồng bền chặt trong đời sống văn hóa xã hội một cách có truyền thống của người Việt xưa và nay.

R-L-02

Oản ra đời và phát triển cùng thời với chùa chiền, đình, đền ở Việt Nam, là nét văn hóa tín ngưỡng quan trọng có truyền thống tốt đẹp trong đời sống nhân dân. Có thể coi oản bột cũng là một di sản văn hóa ẩm thực Việt Nam mà không phải quốc gia nào cũng có được. Chính vì vậy mà oản làm ra hay theo tay người Việt sang nước ngoài với ý nghĩa giữ gìn và truyền bá bản sắc văn hóa ẩm thực của người Việt. 

Ngày nay, khi trải qua bao thăng trầm cùng với sự phát triển của xã hội, oản không chỉ đơn thuần là oản, mà oản là một ‘nhân chứng’ đi qua và chứng kiến cả một chiều dài lịch sử của đất nước. Vì thế, oản chính là biểu tượng của đời sống tâm linh văn hóa người Việt.

Mô tả sản phẩm

Thương hiệu: OEM

Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam

Cung cấp bởi  iamSale.com

Thành phần chính: Bột nếp, bột năng, đường, nước lọc, nước cốt chanh, nước hoa bưởi.

Trọng lượng: 1kg

Kích thước: 47x25x15cm

Thông tin sản phẩm

Đây không chỉ đơn thuần là sản phẩm, đây còn là vật phẩm để dâng cúng, lưu giữ giá trị văn hóa dân tộc không bị mai một, đem tinh hoa văn hóa tín ngưỡng, đời sống tâm linh dân tộc đến với nhiều người, nhiều nhà, nhiều vùng miền trong xã hội hiện đại.

z2230982326464_aa6c7f2cd78cb86ef788d3b09cd761ac

Oản để được lâu đến 1 năm mà vẫn giữ nguyên được thanh vị của bánh. Với các thành phần chính là bột, đường,nước lọc, nước cốt chanh, nước hoa bưởi, oản thích hợp là một vật phẩm thuần khiết tuyệt vời để người cúng mang tâm tư đơn giản nhất, không toan tính, thành kính dâng lên bậc bề trên tấm lòng thành của mình. 

Với nhiều hình dạng, thiết kế, màu sắc, oản sẽ là sự lựa chọn tối ưu để bạn trang trí bàn thờ của mình đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Y-L-04

 

Oản tuy đơn giản nhưng giá trị, tuy màu sắc nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật phẩm để cúng trong những dịp giỗ, lễ tết, dâng Phật thì OẢN tại iamSale.com là sự lựa chọn tối ưu.

Vì sao lại chọn OẢN từ iamSale.com?

Oản được iamSale.com chọn lựa kỹ lưỡng, nhập và đóng gói theo tiêu chuẩn, đặt chất lượng làm trọng tâm, đảm bảo vệ sinh, giữ nguyên hình dạng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

iamSale.com không chỉ dừng lại ở việc bán - thu lợi nhuận, mà việc đưa OẢN đến rộng rãi hơn với nhiều người là một ấp ủ lớn. Việc bảo tồn và phát triển nền văn hóa của đất Việt, chính là giá trị mà chúng tôi muốn hướng đến. Chọn OẢN từ iamSale.com cũng là chọn cách đem đến cơ hội cho những người làm nghề oản “giữ lửa”, lưu giữ nét tinh hoa văn hóa tổ tiên, nét văn hóa ẩm thực độc đáo của dân tộc. Cũng là cách để bạn thêm tự hào và yêu nước Việt.

z2230982313921_3d08b960ff2c115d12b63ccd89509630