Chả thủ Bình Định hay còn gọi là chả giò thủ được xem là món ăn truyền thống từ xa xưa không chỉ bởi nó ngon mà còn là nét truyền thống ẩm thực của Bình Định. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm cho mình ngay địa chỉ bán chả giò thủ ngon nhất tại Sài Gòn nhé.

1. Giới thiệu về món chả giò thủ Bình Định

Món chả giò thủ Bình Định được coi là một món ăn truyền thống trong những ngày lễ tết khi mà con cháu sum vầy thì một đĩa chả giò thủ luôn luôn làm cho những người ngồi bên mâm cơm cảm thấy thật ấm no và hạnh phúc.

Được làm trực tiếp từ những bộ phần thủ của con heo như tai, mũi, lưỡi và thịt heo. Đây được xem là những bộ phận ngon nhất. Đặc điểm chung của những bộ phận này đều là những phần khi ăn sẽ cảm thấy rất giòn và sần sật. Chả không béo, không ngán tạo cảm giác thích thú và ghiền khi ăn.

 

Ngày nay không cần phải là những ngày lễ tết rỗ đám thì người ta mới được ăn món này. Nhiều người thèm cái cảm giác quay về tuổi thơ, cũng như thèm cái hương vị thơm ngon sần sật mà chả giò thủ mang lại nên luôn muốn thưởng thức lại chúng. Ở sài gòn xô bồ và tất bật khi mà thời gian không đủ để kiếm tiền thì khi thèm hãy nhớ ghé Bà Tròn để mang về ngay một cây chả thủ heo đúng nghĩa ngon chuẩn vị xưa nhé.