Từ lâu chả ram tôm đất Bình Định đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Tại Bà Tròn, món ăn này luôn hót hòn họt. Hãy cùng Bà Tròn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé.

Giới thiệu về đặc sản chả ram tôm đất Quy Nhơn – Bình Định

Không biết tự bao giờ đã trở thành một trong những món đặc sản có tiếng của vùng đất Bình Định. Lại thêm một món ăn đặc sản dung dị mà hấp dẫn được đứng chân trong bản đồ ẩm thực địa phương.

Trong mâm cỗ ngày xuân, đây luôn là món được nhiều sự trông đợi từ đám trẻ con khoái ăn chả giòn. Từ những người lớn thích sự giản đơn mà đậm đà còn lưu lại. Món ram đất cứ thế, cứ thế lấy lòng từng thực khách một bằng sự độc đáo của riêng mình.

Chả ram tôm đất Quy Nhơn – Bình Định có ngon không ?

Được cuốn bởi bánh tráng phơi sương nổi tiếng Bình Định. Vì thế sau khi chiên vẫn giữ được độ giòn ngon tới nhiều giờ đồng hồ mà không bị mềm yểu.

Khác với các loại thông thường, cuốn chỉ bé bằng ngón tay, ít hút dầu, ăn nhiều không ngán như chả giò. Nhân vô cùng đơn giản với tôm và thịt ba rọi. Khi chiên lên có mùi thơm lừng nhờ gia vị hành hương – loại gia vị đặc biệt của vùng Bình Định. Bấy nhiu đó thôi rồi cuốn lại thành cuốn bé tí bằng ngón tay, nhìn rõ cả nhân bên trong.

“Bé hạt tiêu” là câu nói ví von phù hợp những những gì mà món chả ram tôm đất mang lại. Dân quê tôi thường bảo nhau: “Nhỏ nhỏ những có võ đầy mình”. Món ăn tuy đơn giản, nhỏ nhắn nhưng những năm gần đây, từ quán cóc vỉa hè cho đến những nhà hang sang trọng, đây là một trong những món ăn được kêu nhiều nhất. Phù hợp cả trên bàn tiệc, bữa cơm gia đình hay nhậu lai rai.

Chả ram tôm đất ăn kèm với gì?

Bạn có thể ăn kèm với rau sống và dưa leo, nước mắm chua ngọt. Hoặc bạn có thể thêm bún để trở thành món bún chả ram tôm đất Quy Nhơn thơm ngon nổi tiếng. Kết hợp với rau cải xanh quấn bởi bánh tráng nhúng giòn Phù Mỹ chấm kèm mắm chua ngọt cũng là một cách dùng cực kì bắt vị hoặc đơn giản dùng với cơm nóng là đủ có một bữa ăn lạ miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách chiên chả ram tôm đất bình định

Muốn chiên chả ngon không phải cứ cho dầu vào chảo là chiên. Mà cũng cần có bí kíp để chả chín giòn nhưng không bị cháy. Trước tiên, cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Cho hơi nhiều dầu xíu để chiên ngập được chả ram. Hãy nhỏ vào chảo dầu vài giọt chanh, sẽ giúp chả giữ độ giòn lâu hơn. Thả nhẹ nhàng từng chiếc chả ram vào chảo, thường xuyên trở qua, trở lại hai mặt chả khi thấy chả vàng là gắp ra đĩa có lót 1 lớp giấy hút dầu. Một bí kíp nữa cho quí khách đó là hãy chiên lửa nhỏ để chả sẽ chín đều từ trong ra ngoài.