Chả lụa da heo ớt xiêm xanh món ngon cho người sành ăn – Chả lụa da heo ớt xiêm xanh được nhiều người sành ăn biết tới như một món ăn yêu thích bởi chính sự quyến rũ ngọt từ thịt, thơm từ ớt .

1. Giới thiệu về chả lụa da heo ớt xiêm xanh

Nói về chả lụa heo thì hẳn ai cũng biết món ăn thông dụng tại Việt Nam này nhưng chả lụa da heo ớt xiêm xanh cũng là một loại chả lụa biến tấu, lạ và mang một nét đặc trưng riêng khiến ai ăn rồi cũng nhớ đến độ đậm đà, nồng vị.

Được làm từ thịt heo nạc tươi tạo nên độ ngọt cho chả cùng vị cay the và thơm nồng của ớt xiêm xanh làm cho độ ngon đậm đà của món ăn trở nên đặc biệt hơn. Món ăn này được bày bán ở Bình Định và Nha Trang. Được nhiều thực khách sành ăn mua về làm quà cho người thân.

2. Cách ăn chả lụa bì ớt xiêm xanh

Có rất nhiều cách ăn loại chả này như trong các đám cưới, đám tiệc, chả bò là món khai vị. Trong các đám giỗ, tế hiệp của các gia đình, chả bò là món chính. Trong các ngày Lễ, Tết, các chuyến đi picnic, chả bò là món ăn vặt. Có thể ăn với bánh tráng cuốn cùng rau sống. Hoặc có thể ăn với xôi, có thể ăn với cháo trắng. Và cũng có thể ăn chấm nước mắm hoặc ăn cơm hàng ngày, cũng có thể làm nhân bánh mì… Đây là món ăn khá đa dạng từ bình dân tới cao cấp, từ gia đình đến nhà hàng tiệc tùng sang trọng.