Chả cá miếng chiên Quy Nhơn Bình Định  từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng khắp xứ Nẫu. Và ngày nay lại càng được ưa chuộng tại TP HCM. Tiếng lành đồn xa, ngay cả ở Đà Nẵng, Hà Nội hay cả nước ngoài. Đây vẫn là món ăn hấp dẫn gây nghiện nhiều tín đồ sành ăn. Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về món ăn này nhé

1. Giới thiệu về chả cá miếng chiên Quy Nhơn Bình Định 

Chả cá chiên được làm từ nguồn cá dồi dào nơi vùng biển Quy Nhơn. Có lợi thế về độ tươi và hương vị đậm đà của chất cá. Kết hợp với công đoạn chế biến cùng các nguyên liệu nhằm cho ra chất lượng cá thơm và ngon nhất. Loại cá dùng làm nguyên liệu chính là cá thu, phải còn tươi và nhiều thịt, ngoài ra, sẽ còn một số loại cá khác kết hợp, mùa nào cá đó, như khoai, nhồng, mối… 

Sự kết hợp này làm làm bánh có độ dai và vị rất riêng, và đồng thời chất của miếng chả cá được săn chắc, mịn màng. 

Chả cá – món cần sự khéo léo và công phu của thợ làm.

Cá sau khi được lọc hết thịt, loại bỏ xương và phần đầu để thịt sau khi xay không bị sạn. Thường thì đầu và xương cá sẽ được sử dụng để nấu nước dùng cho món ăn. Bánh chả được đánh cũng đòi hỏi sự khéo léo, đều và nhanh tay để có thể thu được miếng chả cá láng mịn, tròn dày vừa phải. Chả cũng được nêm nếm gia vị rất khéo và bí quyết để tạo nên thương hiệu chả cá Quy Nhơn chính là thịt cá được thêm một chút hành lá, thì là để tạo mùi thơm hấp dẫn nhất.

Chả thành phẩm thường có 2 kiểu chế biến là hấp và chiên. Nếu loại hấp đem lại hương vị thanh dịu, thì loại chiên đem lại cảm giác thơm, dai mới lạ khi thưởng thức cho thực khách.

Chả thường dùng với bánh canh, hoặc bún tạo thành món bún, bánh canh Quy Nhơn nức tiếng. Nếu ai đã từng có dịp ghé thăm Quy Nhơn, Bình Định hẳn sẽ không thể bỏ lỡ những món ăn sáng có kèm chả cá chấm ớt xào này. Đặc sản Bình Định Bà Tròn giữ nguyên hương vị trọn vẹn tới khách hàng bằng loại chả cá hương vị rất riêng, thơm ngon, bổ dưỡng.

 

2. Các món ăn với chả cá miếng chiên quy nhơn

Chả cá miếng chiên thường dùng với bánh canh, hoặc bún. Tạo thành món bún, bánh canh Quy Nhơn nức tiếng. Nếu ai đã từng có dịp ghé thăm Quy Nhơn, Bình Định hẳn sẽ không thể bỏ lỡ những món ăn sáng có kèm chả cá miếng chiên chấm ớt xào này.

Combo kết hợp chả cá chiên hấp Quy Nhơn + tương xào + bánh canh mì/ gạo

Khách có thể đổi món với một chút hương vị Quy Nhơn bởi sự kết hợp giữa các bộ đôi: bánh canh mì/ gạo + chả cá chấm kèm tương ớt. Đặc Sản Bình Định cung cấp thêm bánh canh mì/ gạo nguyên gốc Bình Định kèm với tương xào. Mang hương vị quê nhà làm để chấm kèm với chả cá tăng thêm hương vị và độ ngon cho món dùng.