1. Giới thiệu về chả cá Quy Nhơn

Chả cá Quy Nhơn – món cần sự khéo léo và công phu của thợ làm.

Chả cá miếng hấp Quy Nhơn được làm từ nguồn cá dồi dào nơi vùng biển Quy Nhơn có lợi thế về độ tươi và hương vị đậm đà của chất cá, kết hợp với công đoạn chế biến cùng các nguyên liệu nhằm cho ra chất lượng cá thơm và ngon nhất.

Nguyên liệu làm món Chả cá miếng hấp Quy Nhơn

Loại cá dùng làm nguyên liệu chính cho món chả cá hấp Quy Nhơn tại Bà Tròn là cá thu, phải còn tươi và nhiều thịt. Ngoài ra, sẽ còn một số loại cá khác kết hợp, mùa nào cá đó, như khoai, nhồng, mối… Sự kết hợp này làm làm bánh có độ dai và vị rất riêng. Đồng thời chất của miếng chả cá được săn chắc, mịn màng. 

Cách làm món chả miếng hấp Quy Nhơn:

Cá sau khi được lọc hết thịt, loại bỏ xương và phần đầu để thịt sau khi xay không bị sạn. Thường thì đầu và xương cá sẽ được sử dụng để nấu nước dùng cho món ăn. Bánh chả được đánh cũng đòi hỏi sự khéo léo, đều và nhanh tay để có thể thu được miếng chả cá láng mịn, tròn dày vừa phải. 

Chả cũng được nêm nếm gia vị rất khéo và bí quyết để tạo nên thương hiệu chả cá Quy Nhơn chính là thịt cá được thêm một chút hành lá, thì là để tạo mùi thơm hấp dẫn nhất.

2 . Các món ăn với chả cá quy nhơn

Khách có thể đổi món với một chút hương vị Quy Nhơn bởi sự kết hợp giữa các bộ đôi: bánh canh mì/ gạo + chả cá chấm kèm tương ớt. Đặc Sản Bình Định cung cấp thêm bánh canh mì/ gạo nguyên gốc Bình Định kèm với tương xào mang hương vị nhà làm để chấm kèm với chả cá tăng thêm hương vị và độ ngon cho món dùng. 

Món bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn nổi tiếng nhiều người biết đến. Hương vị đặc trưng của chả cá Quy Nhơn làm món ăn trỏ nên ngon khó cưỡng. Bạn làm món bún chả cá Quy Nhơn cùng sản phẩm này thì hết sảy luôn.

Cách làm món bánh canh chả cá Quy Nhơn khác với các món bánh canh khác nhờ hương vị đặc trưng của chả cá và bột bánh canh. Không cần phải đến Quy Nhơn bạn mới có thể thưởng thức món bánh canh chả cá. Chỉ cần sử dụng các nguyên liệu tại đặc sản Bà Tròn cùng hướng dẫn là bạn đã có thể tự tay cho mình một món ăn siêu ngon. 

 Với chả cá Quy Nhơn và một số phụ kiện thực phẩm khác. Bạn có thể đặt tại Đặc Sản Bà Tròn là bạn đã có ngay cuốn chả cá Quy Nhơn ngon miệng!