Chả bò gân Bình Định thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, lễ Tết. Ngoài ra, trong bữa cơm hàng ngày mà có một dĩa chả bò gân sẽ rất kích thích vị giác và làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên thật tuyệt đấy!

1. Giới thiệu về món chả bò gân Bình Định

Chả bò Gân là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa đám tiệc người dân Bình Định. Ngày nay đặt chả bò gân quý khách có thể thưởng thức như một món ăn cùng cơm hàng ngày. Hoặc bạn cuốn cùng rau sống, bánh tráng nhúng Bình Định chấm mắm tỏi ớt để đổi gió cũng cực kỳ phù hợp.

Chả được pha cùng gân bò tạo ra cảm vị rất đặc biệt, chất giòn sần sật của gân hòa quyện với độ dẻo của chả mịn làm ta cứ muốn nhai mãi. Chả mang vị ngon ngọt nhưng không quá béo, mang đến cho thực khách vị đậm đà và mùi vị khó quên.

2. Những món ăn kèm chả bò gân Bình Định 

Sản phẩm có thể dùng trong các bữa tiệc gia đình, cúng, giỗ, ngày lễ tết và là cho cả bữa ăn hàng ngày. Hoặc có thể cắt nhỏ, ăn kèm với nem hoặc dùng để cuốn cùng với bánh tráng nhúng, kèm rau sống. 

Để món được bắt mắt, có thể trang trí kèm ít muối tiêu, múi tỏi đã bóc vỏ, hoa cà rốt, hành tươi rau thơm được tỉa khéo sẽ làm món thêm hấp dẫn.

Ngoài ra có thể thêm chút nước mắm ớt cay, hoặc tương chấm tuỳ khẩu vị mỗi người. Cắt một đòn chả bò và chầm chậm thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được mùi rau thơm thoảng nhẹ lẫn màu hồng đỏ quyến rũ của thịt. Từng miếng chả trôi xuống đầu lưỡi để lại dư vị rất khó quên.

3. Cách bảo quản chả

Cách bảo quản chả bò cũng khá đơn giản. Khách chỉ cần đặt ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi dùng lấy dao sạch cắt theo khoanh. Phần còn lại có thể bảo quản trong bịch kín hoặc lấy phần giấy bóng ở đầu gói lại để đảm bảo phần bị cắt không bị khô.