Chả bò Bình Định thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, lễ Tết… Với vị thơm ngon đặc trưng, đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

1. Giới thiệu về món chả bò Bình Định

Nguyên liệu làm món chả bò:

Nguyên liệu chính là thịt bò tươi, các nguyên liệu truyền thống không thể thiếu bao gồm: tỏi, tiêu, hành tím,… 

Bà Tròn cam kết chả bò với 100% thịt nguyên chất với mùi vị đặc trưng của bò, nêm ướp vừa vị vừa dùng để tạo nên đòn chả mềm dẻo, có độ dai tự nhiên và hương vị thơm ngon.

2. Cách ăn và những món ăn kèm chả bò Quy Nhơn

Chả có thể dùng trong các bữa tiệc gia đình, cúng, giỗ, ngày lễ tết và là cho cả bữa ăn hàng ngày.

Cắt nhỏ, ăn kèm với nem hoặc dùng để cuốn cùng với bánh tráng nhúng, kèm rau sống. Để món được bắt mắt, có thể trang trí kèm ít muối tiêu, múi tỏi đã bóc vỏ, hoa cà rốt, hành tươi rau thơm được tỉa khéo sẽ làm món thêm hấp dẫn.

Ngoài ra có thể thêm chút nước mắm ớt cay, hoặc tương chấm tuỳ khẩu vị mỗi người. Cắt một đòn chả bò và chầm chậm thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được mùi rau thơm thoảng nhẹ lẫn màu hồng đỏ quyến rũ của thịt. Từng miếng chả trôi xuống đầu lưỡi để lại dư vị rất khó quên.

3. Cách bảo quản chả bò Bình Định giữ được lâu

Cách bảo quản chả bò cũng khá đơn giản, chỉ cần đặt ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi dùng lấy dao sạch cắt theo khoanh và bảo quản phần còn lại trong bịch kín hoặc lấy phần giấy bóng ở đầu gói lại để đảm bảo phần bị cắt không bị khô.