Đến Bình Định, ẩm thực dải đất miền Trung này sẽ níu chân du khách khi không chỉ có hải sản tươi sống. Hay các quán ăn với những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm mà cả những hàng quà sáng như phở, bún, miến. Ngoài ra còn có món bánh canh rất hấp dẫn. Hãy thử một lần đến Bình Định để thưởng thức món Bánh canh mì Bình Định

1. Tìm hiểu về món Bánh canh mì Bình Định

Được làm từ bột mì tức là củ khoai mì sau khi thu hoạch. Người dân sẽ đem xay rồi lắng thành bột, gọi là bột mì. Nhưng phải là loại mì nhứt thì mới chế biến thành bánh canh mì nổi tiếng này. Từ loại bột này, người thợ mới nhào nặn và cắt thành sợi có kích thước như chiếc đũa. Mỗi sợi dài khoảng 15cm rồi lăn qua bột khô để không bị dính vào nhau. Sau đó bán cho người sử dụng tại các chợ dân sinh hay các cửa hàng bán đặc sản Bình Định. Đặc điểm của món ăn này là sợi bánh vừa mềm lại vừa giòn ăn rất thích. Và sẽ nhớ mãi nếu được một người thợ nấu bếp nhiều kinh nghiệm chế biến.

2. Bánh canh mì Bình Định giá bao nhiêu 1kg?

Món ăn ngon nhưng giá cả lại vô cùng bình dân. Tại các chợ dân sinh, 1kg Bánh canh mì Bình Định, chỉ có giá 16k cho đến 18k. Tại các cửa hàng bán đặc sản Bình Định hoặc các siêu thị, có thể có giá nhích hơn một chút nhưng cũng tầm 20k/1kg là tối đa.

3. Mua Bánh canh mì Qui Nhơn ở đâu ngon ngay tại TP HCM?

Ở Bình Định thì việc tìm cho mình một nơi mua Bánh canh mì Qui Nhơn Bình Định quả là không khó. Vì nó là sản vật địa phương nhưng tại TP HCM. Nơi có mật độ dân cư đông đúc, việc tìm ra nơi bán món ngon yêu thích này có lẽ không dễ như tại Bình Định. Nhưng quý khách đừng ngại. Việc này đã có đặc sản Bà Tròn chúng tôi làm thay quý khách. Chỉ cần quí khách tin tưởng và gọi cho chúng tôi, đặc sản Bà Tròn sẽ giao tận tay quí khách món ăn ngon lành này mà quý khách mong muốn.

4. Tại sao lại chọn đặc sản bà Tròn làm nơi mua Bánh canh mì Bình Định?

Đơn giản thôi, vì Bà Tròn chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản từ Bình Định trong đó có món Bánh canh mì hấp dẫn. Người Bình Định, lấy hàng Bình Định từ chính quê hương Bình Định, mang đậm phong cách Bình Định và cung cấp cho những ai yêu mến đặc sản Bình Định- đó là phương châm kinh doanh của Bà Tròn chúng tôi.

5. Cách nấu Bánh canh mì Bình Định ngon

Với đặc tính của bột mì là dẻo và dễ dính. Vì vậy người chế biến món Bánh canh mì Bình Định cần lưu ý: Không cho hết toàn bộ bánh vào trong mồi nước lèo. Mà cần trụng bánh ở một nồi riêng. Ăn đến đâu trụng đến đó để đảm bảo bột bánh canh không bị đông cứng lại và kết dính với nhau. Tốt nhất có hai bếp, một bếp cho nước lèo ở chế độ sôi. Một bếp cũng cho nước sôi để trụng bánh. Bánh canh sau khi trụng phải được làm ráo bằng dụng cụ trụng có đục lỗ thoát nước.

Khi cho bánh canh ra tô thì múc nước lèo chan vào tô bánh canh vừa trụng là dùng ngay. Như vậy thì bánh nóng, không dính, đảm bảo độ dẻo và dai. Khi bánh chưa trụng có màu trắng đục, trụng trong nước sôi thấy bánh ngả màu trong là bánh chín, có thể chan nước lèo vào. Nước lèo có thể nấu với chả cá, có món bánh canh chả cá. Nấu với tôm và thịt, có món bánh canh tôm thịt.

Cách nấu nước lèo như sau:

Phi hành cho thơm, cho nước vào, muốn ngon và nước có vị ngọt tự nhiên có thể hầm xương lấy nước cốt. Sau đó chờ nước sôi, nêm nếm gia vị và cho chả cá xắt miếng vào. Có thể dùng chả cá hấp xắt lát hoặc viên tròn nấu cùng chả cá chiên xắt lát (nếu ăn ngay). Còn nếu chưa ăn liền có thể để riêng chả cá. Khi nào trụng bánh xong thì cho chả cá vào nước lèo rồi múc ra ngay chan vào tô.

Nếu muốn nấu Bánh canh mì Bình Định với tôm thịt thì quy trình nấu như trên. Thay vì cho chả cá thì cho tôm và thịt xay chung sau đó gia vị hành, tiêu, ớt, tỏi, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn thì viên tròn cho vào nồi nước lèo đun sôi cho chín gia vị lại là có thể chan vào tô bánh canh đã trụng. Món này ăn kèm với giá và rau thơm.